Bác sĩ tư vấn cách khắc phục khi cắt mí mắt bị sưng

Để sở hữu đôi mắt to tròn, mí sắc nét trẻ trung, nhiều người đã lựa chọn phương pháp cắt mí nhưng nhiều khách hàng sau khi thực hiện cắt mí mắt thì bị sưng đỏ, thậm chí hơi cộm mắt. Dưới đây là những gợi ý tư vấn của Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Duy Huân – Viện thẩm mỹ Lavender sẽ giúp các bạn khắc phục tình trạng cắt mí mắ bị sưng

  1. Cắt mí mắt bị sưng không phải là vấn đề nghiêm trọng

Hầu hết, sau khi thực hiện cắt mí, trên 90% khách hàng đều gặp phải tình trạng mắt sưng khi cắt mí: sưng nề nhẹ, xung quanh vết mổ có màu đỏ tấy và hơi đau. Với một số trường hợp có cơ địa không tốt thì vết mổ có thể còn sưng tím và sưng to, khiến hai mắt híp lại và đau nhức.

Tuy nhiên, có thể khẳng định tình trạng mắt sưng sau khi cắt mí là một hiện tượng hoàn toàn bình thường, không có gì đáng lo ngại bởi thực chất, dù là một tiểu phẫu nhỏ nhưng phẫu thuật cắt mí vẫn cần tác động trực tiếp đến vùng mí mắt trên, khó tránh khỏi sưng tấy.

Ngoài phụ thuộc vào cơ địa mỗi người thì cắt mí mắt bị sưng hay không còn phụ thuộc vào phương pháp cắt mí. Hiện nay, tại Việt Nam, hầu hết đều sử dụng phương pháp cắt mí truyền thống là rạch một đường rạch khá dài dọc theo đường mí trên để sau đó khâu lại bằng chỉ phẫu thuật để tạo sự liên kết giữa phần da mi và cơ nâng mi. Với phương pháp này, đường rạch sẽ dài từ 3 – 4 cm và sâu nên dẫn đến tình trạng mắt sưng sau khi cắt mí khá nghiêm trọng và đau đớn.

Hiện nay, duy nhấtại Lavender sử dụng phương pháp cắt mí Minline. Đây là phương pháp cắt mí được sử dụng khá phổ biến tại các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, giúp hạn chế tối đa tình trạng mắt sưng sau khi cắt mí. Chỉ bằng một đường rạch siêu mảnh từ 0,5 – 1cm tại vùng mí mắt trên vừa giúp loại bỏ da chùng mỡ thừa vừa tạo liên kết giữ da và cơ nâng mi, hạn chế tối thiểu tình trạng xâm lấn nên tình trạng cắt mí mắt bị sưng giảm rõ rệt. Vì vậy, khi thực hiện cắt mí, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp để hạn chế tình trạng cắt mí mắt bị sưng.

mắt bị sưng và đau ngứa nhức đỏ cộm rát mí húp bụp bên trong bầm bọng nước một 1 vào buổi sáng bé có mủ cá chân chó chữa là bệnh gì cắt dị ứng khi ngủ dậy sau dụi dưới dễ vùng em nên làm gà đổ ghèn bọt kiêng ăn phải sao hết cách hay hamster hốc mặt khóc vì tại khóe mang thai cho lẹo lòng trắng thế nào lên mụt trên mọng khoé ở phù phun mấy ngày khắc phục phồng quầng xung quanh rùa mi để không to tím tròng thì tấy trẻ uống thuốc chảy vù xăm 2 bấm của triệu chứng hiện tượng mèo tự nhiên nguyên nhân sơ sinh bao lâu giảm

2. Một số phương pháp giúp  khắc phục tình trạng cắt mí mắt bị sưng

Để hạn chế tình trạng mắt sưng sau khi cắt mí và để đôi mắt sau phẫu thuật được nhanh chóng bình phục, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện phẫu thuật
  • Ngay sau khi phẫu thuật, nên chườm ngay khăn lạnh để hạn chế cắt mí mắt bị sưng
  • Dùng nước muối sinh lý vệ sinh vết mổ từ 2 – 3 lần mỗi ngày để hạn chế mắt bị sưng sau khi cắt mí
  • Nếu tình trạng sưng nề nghiêm trọng do cơ địa,có thể đề nghị bác sĩ kê thêm thuốc giảm sưng nề và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn
  • Hạn chế ăn thịt bò, đồ nếp để nhanh chóng hết sưng và không để lại sẹo
  • Tuyệt đối tránh va chạm mạnh vào vùng mắt để tránh cắt mí mắ bị sưng nghiêm trọng hơn