Bật mí cách trang điểm mắt tự nhiên siêu lung linh cho cô nàng mí sụp

Những cô nàng mí sụp thường gặp nhiều khó khăn trong việc trang điểm làm sao để cải thiện khiếm khuyết. Hãy cùng tham khảo các cách trang điểm mắt tự nhiên siêu long lanh cho cô nàng mí sụp nhé!

trang-diem-mat-tu-nhien

1. Chăm chút cho đôi lông mày

Lông mày là chiếc khung định hình, tạo ảo giác cho đôi mắt to hơn. Hãy chăm chút hơn cho đôi lông mày bằng cách nhổ đi những sợi lông mọc thừa sẽ khiến “đôi ngài” sắc nét, gọn gàng hơn. Đây là bước quan trọng giúp định hình dáng mày, dáng mắt, khiến người đối diện bỏ qua khiếm khuyết mí sụp của bạn.

trang-diem-mat-tu-nhien-1

Tùy vào dáng mặt, bạn hãy lựa chọn đôi mày phù hợp, có thể là mày cong, mày ngang hoặc mày la liễu, miễn là nó thích hợp với gương mặt. hãy vẽ một đôi lông mày với màu sắc đậm vừa phải, chênh 1 tone so với màu tóc để thật tự nhiên.

2. Kích mí để khắc phục khiếm khuyết

trang-diem-mat-tu-nhien-2

Kích mí là phương pháp được nhiều bạn gái ưa chuộng để có một đôi mắt 2 mí sắc nét, khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp. Đây là bước quan trọng để trang điểm mắt tự nhiên chuẩn Hàn Quốc.

Phương pháp kích mí vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng miếng dán lích mí hoặc gel kích mí vẽ thật chính xác và nhẹ nhàng lên phần mí trên của mắt. Để khô tự nhiên, vậy là bạn đã có một đôi mắt 2 mí rõ ràng.

3. Kết bạn với phấn mắt màu beige

trang-diem-mat-tu-nhien-3

Với đôi mắt bị sụp, bạn hãy lưu ý lựa chọn những tone màu phấn mắt là beige hay nude như màu cam đất, nâu nhạt, hồng da… giúp cho việc trang điểm mắt tự nhiên hiệu quả hơn.

Những tone màu mắt này tạo chiều sâu cho mắt, giúp mắt to hơn, hạn chế khuyết điểm mí mắt sụp.

trang-diem-mat-tu-nhien-4

Một lưu ý nhỏ cho bạn gái là hãy lựa chọn những tone màu lì, tránh lựa chọn phấn mắt quá nhiều nhũ sẽ khiến mắt giống như bị sưng, tố cáo mí mắt sụp rõ ràng hơn.

4. Tạo mắt cười đáng yêu

trang-diem-mat-tu-nhien-5

Đây là bước không quá quan trọng trong quy trình trang điểm mắt tự nhiên, tuy nhiên, để đôi mắt thêm phần thu hút đáng yêu, bạn có thể dùng một chút phấn mắt có nhũ nhẹ, vẽ lên mí mắt dưới, tạo đôi mắt cười chuẩn sao Hàn.

5. Đừng kẻ mắt quá đậm

trang-diem-mat-tu-nhien-6

Một đường kẻ mắt mèo (cat eyeliner) cũng là một trong những bước trang điểm mắt tự nhiên vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ, bởi không phải ai mới bắt đầu trang điểm cũng có thể vẽ mắt được.

Một đường kẻ mảnh, không dày hay đậm với tone màu nâu tự nhiên sẽ giúp đôi mắt sắc nét hơn, phân chia mí mắt rõ ràng mà không gây mất tự nhiên,

6. Mi cong giúp mắt to hơn

trang-diem-mat-tu-nhien-7

Một hàng mi cong sẽ giúp đôi mắt to hơn, hạn chế khuyết điểm mí sụp. Hãy sử dụng kẹp làm cong mi, mascara và cả mi giả nếu như hàng lông mi của bạn quá thưa và ngắn nhé.

Tuy nhiên, việc trang điểm này thường mất kha khá thời gian và hiệu quả mang lại thường không lâu dài. Bạn có thể áp dụng phương pháp cắt mí mắt Minline giúp khắc phục đôi mắt mí sụp, loại bỏ da chùng, mỡ thừa xung quanh vùng mắt đồng thời kiến tạo đôi mắt 2 mí cân đối. Cắt mí Minline đã được Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc chứng nhận An toàn – Hiệu quả và được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

>>> Xem thêm: Cắt mí Minline – Mắt nai hút hồn, đẹp ngay sau khi làm