Bệnh sụp mí mắt là gì và phương pháp giúp khắc phục mí mắt sụp?

Sụp mí mắt là bệnh không chỉ làm hạn chế tầm nhìn mà còn gây mất thẩm mỹ, khiến gương mặt phái đẹp trở nên già nua, kém sức sống. Vậy bệnh sụp mí mắt là gì, và phương pháp nào giúp khắc phục đôi mắt mí sụp?

1. Sụp mí mắt là gì và biểu hiện của bệnh sụp mí mắt

Theo các nghiên cứu y khoa, sụp mí mắt là một căn bệnh về mắt. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, do lão hóa hay do chấn thương mắt gây ra. Bệnh sụp mí mắt không quá nguy hiểm nhưng có thể gây hạn chế tầm nhìn, làm mất thẩm mỹ.

bệnh sụp mí mắt bẩm sinh chữa cách điều trị triệu chứng ở trẻ em là gì và khắc phục làm thế nào 1 bên một bao nhiêu tiền bằng đông y tật mi phẫu thuật có nguy hiểm không di truyền tại nhà tự nhiên đơn giản cắt dưới ngủ dậy bị dấu hiệu giá người già giảm cảm giác hiện tượng hạn chế bấm huyệt hình ảnh kẻ cần kem chống

Biểu hiện của bệnh sụp mí mắt là mí mắt trên bị sa xuống thấp hơn so với vị trí bình thường. Theo các chuyên gia, bình thường mí mắt trên sẽ phủ trên rìa giác mạc khoảng 1-2 mm. Mí mắt bị sụp sẽ kéo theo phần da mắt trên xuống thấp hơn vị trí chuẩn.

2. Nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt

khi sau săm mdduowchj như sao lớn đỡ mổ mẹo thẩm mỹ mỏi massage makeup nhược cơ nguyên nhân nhẹ sơ đâu viện 108 phải phòng chi phí trái trên voz vì webtretho xuống trang điểm đau đầu thuốc 2 tuổi hết sửa tiếng anh thì bé cận vẽ đánh dưng hai nâng cho để

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sụp mí mắt, nhưng gói gọn lại trong 3 nguyên nhân chính, đó là do bẩm sinh, do lão hóa vì tuổi tác và do chấn thương.

– Do bẩm sinh: bệnh sụp mí mắt thường xảy ra do tổn thương cơ nâng mi. Bệnh này thường biểu hiện ở 1 hoặc 2 mắt do quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi gặp bất thường. Ngoài ra, sụp mí mắt còn bị do tổn thương dây thần kinh chi phối cơ nâng mi hoặc chỗ bám của cơ nâng mi không còn vững chắc, khiến da mí mắt sụp.

– Do lão hóa: thời gian và tuổi tác khiến cho cơ nâng mi không còn sự đàn hồi làm da mí mắt trên bị chùng nhão, gây ra hiện tượng mí mắt bị sụp.

– Do chấn thương: do các tổn thương khiến cơ nâng mi bị đứt hay những biến chứng trong quá trình phẫu thuật mắt, phẫu thuật dây thần kinh là một nguyên nhân khiến đôi mắt bị sụp mí.

Ngoài ra, lối sống không lành mạnh, hay thức khuya, sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá… hay chế độ ăn nhiều dầu mỡ chất béo cũng có thể khiến vùng cơ mí trên nhanh lão hóa, chùng nhão, khiến nhiều người bị mí mắt sụp dù tuổi còn trẻ.

3. Phương pháp khắc phục mí mắt bị sụp

sup-mi-mat-3

Vì không phải là một căn bệnh nguy hiểm nên có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục khuyết điểm mí mắt sụp. Phái đẹp có thể dùng phương pháp trang điểm, kích mí để giúp da mí mắt đỡ chùng; hoặc bạn có thể thường xuyên massage mắt để phần da mí trên săn chắc hơn. Tuy nhiên, các phương pháp này thường tốn nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả không lâu dài.

Cắt mí Minline chính là giải pháp hoàn hảo đối với các chị em mắc bệnh mí sụp. Đây là phương pháp được nghiên cứu thành công bởi Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc.

Phương pháp này được đánh giá là dịch vụ tạo mắt 2 mí hiện địa nhất vừa có khả năng loại bỏ da chùng, mỡ thừa xung quanh vùng mắt đồng thời kiến tạo đôi mắt 2 mí cân đối. Cắt mí Minline đã được Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc chứng nhận An toàn – Hiệu quả và được áp dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Lavender đã ứng dụng thành công công nghệ cắt mí Minline, giúp hàng nghìn khách hàng thoát khỏi nỗi ám ảnh về đôi mắt mí sụp già nua, xấu xí.

>>> Xem thêm: Cắt mí Minline – Mắt nai hút hồn, đẹp ngay sau khi làm