Những cách khắc phục mắt bị dại đơn giản không ngờ

Đối với những người đeo kính cận thường dễ gặp phải tình trạng mắt bị dại vì đeo kính nhiều. Thường họ rất ngại khi phải bỏ kính ra. Vậy làm thế nào để mắt cận bớt dại? Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Đeo kính ngay cả khi bị cận nhẹ

Mắt bị dại là sao? Là khi bạn bỏ kính ra đôi mắt trông không được tự nhiên và ánh nhìn không được linh hoạt. Nhiều người khi bị cận nhẹ thường chủ quan không đeo kính và cho rằng đeo kính nhiều mắt dại. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi không đeo kính mắt phải cố điều tiết khiến thị lực suy giảm nhanh hơn. Việc đeo kính khi bị cận sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và điều tiết mắt tốt hơn.

sao mắt bị dại là gì chữa làm bớt tại sao nguyên nhân khắc phục vì cận trang điểm hết mèo hoang để cách cho khi đeo kính

Đừng bỏ bê đôi mắt cận mà không đeo kính.

Đeo kính đúng độ

Cách khắc phục mắt dại hiệu quả nhất là bạn phải đeo kính đúng độ. Việc đeo kính sai độ cận cũng là nguyên nhân khiến thị lực suy giảm do mắt luôn phải mở to hoặc rướn lên để nhìn rõ hơn. Vì mắt phải cố gắng điều tiết để nhìn khiến nhãn cầu phồng lên, lâu dài sẽ gây mất thẩm mĩ và khiến mắt bị dại. Bởi vậy hãy đeo kính đúng với độ cận để tránh mắt bị dại nhanh hơn.

Không để gọng kính bị trễ xuống dưới mắt   

Một trong những cách làm mắt hết bị dại là hãy đeo kính đúng cách. Khi bạn cử động, kính có thể bị trễ xuống dưới và lệch với mắt làm bạn luôn phải ngước mắt lên trên nhìn theo kính. Về lâu dài thói quen này sẽ khiến mí mắt sụp xuống. Bởi vậy bạn nên chú ý điều chỉnh gọng kính phù hợp với tầm mắt, tránh ngước nhìn theo kính thường xuyên để không làm mất đi vẻ tự nhiên của đôi mắt. Và cũng đừng cho rằng đeo kính nhiều mắt bị dại. Việc phải thường xuyên điều tiết khiến mắt sẽ ngày càng tăng số và thị lực kém đi.

 không phải nhìn xin ngủ yên mặt dài superman trị trailer đỡ giúp đôi có hồn mà anh thế vào em áp tròng giải che quá ra nhà

Đeo kính trễ khiến mắt luôn phải sụp xuống.

Trang điểm

Làm thế nào để mắt hết dại? Bạn có thể nhờ cậy đến công cụ trang điểm cho mắt đỡ dại.

Chú ý nhấn mạnh vào mí mắt trên

Cách make up cho mắt dại đầu tiên là hãy chú ý nhấn đậm vào phần mắt, đặc biệt là mí mắt trên để đôi mắt được nổi bật và rõ nét hơn. Kẻ đường eyeliner đậm sẽ làm đôi mắt sâu, to và mắt không bị dại nữa.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Nhiều nàng kính cận cho rằng đeo kính thì sẽ không ai để ý đến quầng thâm hay bọng nước dưới mắt. Nhưng đây lại là một sai lầm, kể cả bạn đeo kính gọng to hay nhỏ, kính dày hay mỏng thì quầng thâm xấu xí hay bọng mắt sưng húp kia vẫn rõ mồn một.

 người yêu dịp tết nội dung phim bóng dừa giảm mổ xong khôn con đen xì nửa chì thau như nào siêu xem sau làm sao để mắt hết bị dại cách cho cận thế nào khi đeo kính gì áp tròng có mẹo chữa giúp mổ không trang điểm khắc phục là vì lâu xong như phải nguyên nhân tại trị bớt mèo hoang lens hại mặt dài nhìn xin ngủ yên trailer đỡ sụp mí mờ bụp kẻ lem xước phấn vỡ thị thâm quầng một bút dạ khô 3 gel giật híp hốc sâu hai đều nhau xa đau hàn bệnh hột hoa chóng hí lỗi đỏ iphone 4 sưng sau khóc nhiều nhỏ nhà ngứa nước mở bằng photoshop đôi ở rộng sinh trũng sáp và lão viễn các về tật xếch đuôi đi xuống yếu 1 2 mệt mỏi buồn nhược bé

Trang điểm cũng là 1 cách để che đi đôi mắt dại.

Không bao giờ quên lông mày

Cô nàng kính cận sở hữu đôi mắt đã bị che đi bởi cặp kính dày. Bởi vậy gương mặt rất nhạt nhòa và không có điểm nhấn. Lúc này bạn hãy tập trung vào hàng lông mày. Hàng chân mày đen rậm và được tỉa vẽ tỉ mỉ là thứ giúp định khuôn và nổi bật cho gương mặt bạn.

Loại bớt kem, phấn thừa

Để lớp trang điểm không bị bóng dầu hãy dùng một miếng bông thấm nhẹ quanh mặt để loại bỏ lớp dầu thừa. Thao tác này sẽ giúp bạn có một lớp nền tự nhiên và tránh tình trạng gọng kính bị hằn lên da, gây ra các vết đậm nhạt kém duyên.