Cách trang điểm cho đôi mắt bị sụp mí hiệu quả nhất

Nếu bạn đang khổ sở vì đôi mắt sụp mí, mất công ngồi kẻ eyeliner cẩn thận cả 2 mí, nhưng đến lúc mở mắt ra đường kẻ mí lại "biến mất" tiêu, thì bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn. Hãy nằm lòng những bí quyết làm sao để mắt hết bị sụp mí ngay sau đây.

Trang điểm mắt sụp mí

Nếu mí bạn bị sụp nặng, hãy sử dụng miếng dán chống sụp mí. Sau đó trang điểm theo các bước dưới đây.

Bước thứ 1: Nếu như đôi mắt sụp mí có cả quầng thâm hoặc nếp nhăn, tàn nhang thì kem che khuyết điểm chính là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên dùng kem che khuyết điểm có tone sáng hơn màu da 1 tone để làm cho đôi mắt sụp mí tươi sáng hơn.

Bước thứ 3: Không nên sử dụng phấn mắt có gam màu quá nổi, phấn có nhũ bởi vì như thế mắt sụp mí sẽ càng bị lộ hơn, tuy nhiên cũng đừng nên sử dụng màu quá tối khiến đôi mắt tối sầm. Những gam màu khói, màu xanh, màu tím là sự lựa chọn hợp lý nhất cho cặp mắt sụp mí.

Sụp mí khiến gương mặt già nua kém sức sống.

Bước thứ 4: Cách kẻ mắt cho mắt bị sụp mí: đầu tiên, bạn hãy sử dụng chì kẻ mắt nước màu bạc dùng cho viền mí trong, rồi đến chì kẻ nước đen cho viền mí ngoài. Bạn hãy kéo đường kẻ mắt ra phía ngoài, hơi hướng lên phía trên để tạo ra ánh nhìn gợi cảm.

Bước thứ 5: Cuối cùng cách make up mắt sụp mí không thể thiếu kẹp bấm cong mi mắt rồi chuốt mascara dày.

Nhổ lông mày có bị sụp mí không? Hầu hết nguyên nhân dẫn đến sụp mí là do thức khuya dậy sớm và không ngủ đủ giấc.

Làm thế nào để hết sụp mí?

Massage

Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sụp mí để có biện pháp phù hợp. Một trong những phương pháp khá hiệu quả đó là massage giảm sụp mí.

Nhắm mắt nằm thư giãn trên ghế hoặc giường. Nên thực hiện cách mát xa mắt sụp mí vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

✣ Đặt 4 đầu ngón tay và ngón cái vào giữa trán xoa bóp nhẹ nhàng từ trong ra ngoài khoảng 40 – 50 lần.

 Đặt 2 ngón tay lên vùng mắt, nhắm mắt lại, vuốt nhẹ vùng mí mắt theo chiều hướng lên trên, từ trong ra ngoài khoảng 10-20 lần.

Massage mí giúp giảm thiểu tình trạng mí sụp và mắt sưng.

 Dùng ngón trỏ và ngón giữa bắt đầu xoa nhẹ từ đầu cung lông mày di chuyển xuống dưới cung lông mày kéo nhẹ hất lên trên khoảng 10-15 lần

 Cuối cùng đặt 2 ngón cái bắt đầu từ khóe mắt miết theo cung mí mắt về phía cuối  đuôi mắt theo chiều hướng lên trên tạo độ căng vùng mí.

Bấm huyệt

Một phương pháp khác khá phổ biến đó là chữa sụp mí bằng bấm huyệt. Các bạn có thể thực hiện phương pháp như sau:

✣ Nhắm mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút để cho mắt được thư giãn thoải mái.

✣ Dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương rồi xoa đều vùng mặt cho đến khi da mặt nóng lên.

✣ Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ massage từ hai bên cánh mũi lên đến đuôi mắt thật nhẹ nhàng

Chườm túi trà xanh lên vùng da mắt

Trong trà xanh có chứa hàm lượng ECGC rất cao giúp chống lão hóa mắt và và giảm lớp mỡ thừa tích tụ ở mắt. Bởi vậy chườm túi lọc trà xanh lên vùng da quanh mắt mỗi ngày sẽ giúp khắc phục được tình trạng sụp mí mắt.

trang điểm mắt bị sụp mí cách cho bí quyết đôi 1 hướng dẫn người một dạy khắc phục và bẩm sinh bên sau khi ngủ dậy là gì cận chữa cắt có di truyền không tự nhiên kẻ vẽ mẹo đánh dưới kem dưỡng dưng ở trẻ em eyeliner phẫu thuật giá bao nhiêu đơn giản giảm giải pháp bệnh con gái giúp hết hai hình ảnh nguy hiểm cần như thế nào sao làm phải thẩm mỹ mổ massage makeup mỏi nguyên nhân lớn tại nhà sửa sưng vì sơ trái trên tướng make up voz viện 108 webtretho mát xa xuống matxa chống điều trị bằng đông y đâu 2 tiền chảy xệ để đá bấm bọng khóc biện cá chân cấp tốc nhanh nhất húp xăm đau đỏ lẹo các siêu tấy tím tức thì thuốc thâm chườm 7

Chườm túi trà lọc cũng giúp giảm sưng mắt.

Làm thế nào để tránh sụp mí? Nguyên nhân phổ biến dẫn đến sụp mí là do bạn thức khuya hoặc sử dụng các chất kích thích nhiều. Hãy hạn chế những thói quen này để có đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Sụp mí có bấm mí được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Thậm chí còn cho bạn đôi mắt mí đều rõ nét và tươi sáng hơn.