Cắt mí mắt có đau không? Dưới góc nhìn chuyên gia

Câu hỏi:

Cắt mí mắt là một trong những phương pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng sụp mí, một mí, có nhiều da thừa, bọng mỡ thừa. Tuy nhiên, nhiều chị em lo ngại ” Không biết cắt mí mắt có đau không và có ảnh hưởng đến thị lực không”. Cùng chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Lavender chia sẻ những thắc mắc này nhé.

Trả lời: 

Theo thống kê tại VTM Lavender, những thắc mắc về việc “Cắt mắt 2 mí có đau không? có ảnh hưởng đến thị lực không?” chiếm đến 70% khi khách hàng đến thăm khám và tư vấn tại Viện thẩm mỹ Lavender. Chuyên gia xin giải đáp như sau:

cắt mí mắt có nguy hiểm không cắt mí mắt có đau không 2 hai chỉ ko webtretho phẫu thuật bọng dưới ở đẹp

Cắt mí mắt có đau không ?

1. Cắt mí mắt có đau không?

Hầu hết, tâm lý của bất kì ai trước khi thực hiện cắt mí mắt đều băn khoăn  không biết cắt mí mắt có đau không?  Câu trả lời cụ thể như sau:

  • Trong quá trình thực hiện phẫu thuật , khách hàng sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn gì bởi trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành gây tê. Sau khi được tiêm tê, khách hàng vẫn tỉnh táo, nhận thức được toàn bộ quá trình phẫu thuật nhưng không có bất kì cảm giác khó chịu nào.
  • Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa về phòng hậu phẫu. Lúc này, có thể thuốc tế đã hết tác dụng, khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ dần dần biến mất sau khi được các y bác sĩ cho chườm lạnh và nằm nghỉ ngơi từ 1-2 tiếng. Trước khi ra về, bệnh nhân sẽ được bác sĩ căn dặn những lưu ý và kê đơn thuốc cần sử dụng sau phẫu thuật.

Như vậy, trong toàn bộ trước và sau quy trình cắt mí, gần như khách hàng sau không cảm thấy đau đớn gì, nếu có cũng là rất ít (tùy thuộc vào cơ địa mỗi người). Đặc biệt, sau khi phẫu thuật nên tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp đôi mắt được phục hồi nhanh chóng.

cắt mí mắt bao lâu thì lành

Bấm mí mắt có đau không ?

2. Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Nếu như câu hỏi “cắt mí mắt, bấm mí mắt có đau không” chiếm số lượng nhiều nhất trong các thắc mắc gửi đến Lavender thì vấn đề cắt mí mắt có nguy hiểm gì không, sự lo ngại ảnh hưởng đến thị lực cũng được rất nhiều chị em quan tâm, nhờ chúng tôi tư vấn.

Với dịch vụ cắt mí mắt và bấm mí mắt các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, không hề ảnh hường đến thị lực. Thực chất, cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, các bác sĩ  chỉ rạch một đường rạch nhỏ trên đường vòng cung mí để loại bỏ hết phần da thừa, mỡ thừa của mắt, không làm ảnh hưởng đến các các dây thần kinh thị giác.

Sau khi cắt mí, khách hàng có không cần nghỉ dưỡng. Mắt sẽ dần hết sưng trong khoảng từ 1 -2 tuần, khách hàng vẫn có thể đi học, đi chơi, đi làm việc bình thường. Cần đến thăm khám và uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin mà chuyên gia cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu rõ về dịch vụ cắt mí và sớm lựa chọn cho mình một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt phù hợp nhất.