Cắt mí mắt có đau không và sau bao lâu thì mí mắt lành hẳn?

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, mắt tôi 2 mí lệch nhau không cân đối nên nhìn rất xấu. Tôi muốn đi cắt mí mắt nhưng không biết cắt mí có đau không và sau khi cắt mí phải mất bao lâu thì mí mắt mới lành hẳn. Mong được bác sĩ giải đáp, tôi xin cảm ơn trước ạ. (Trần Thu Huyền, 23 tuổi, Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ của Viện thẩm mỹ Lavender. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề cắt mí có đau không và sau bao lâu thì mí mắt lành hẳn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Cắt mí có đau không?

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đơn giản, ít xâm lấn nên hạn chế tối đa tình trạng sưng đau. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê để đảm bảo quá trình phẫu thuật bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì.

Khi về nhà, hết thuốc tê, bạn sẽ đau một chút nhưng các bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và kháng sinh chống sưng viêm, chỉ cần bạn uống đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì sẽ không có vấn đề gì.

cắt mí mắt có đau không chỉ 2 hai ko ở đâu đẹp và an toàn webtretho bị dưới trên sưng

Bác sĩ sẽ tiêm tê trước khi cắt mí mắt

2. Sau khi cắt mí bao lâu thì mí mắt lành hẳn?

Về tốc độ phục hồi của mí mắt sau khi phẫu thuật, điều này phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên thông thường thì tốc độ hồi phục sẽ theo lộ trình sau:

+ Sau 3 – 5 ngày, mí mắt giảm đau sưng.

+ Sau 5 – 7 ngày, mí mắt bắt đầu vào nét, chỉ còn hơi sưng 1 chút.

+ Sau 2 – 3 tuần, mí mắt hồi phục, hoàn thiện đường nét.

 phun nhấn xoá xăm thêu mi nổi hạt nhức ngứa phải trái trong bọng bấm bệnh rát

Khoảng 2 – 3 tuần mí mắt sẽ hồi phục hoàn toàn

Nếu sau khoảng thời gian này, mí mắt bạn vẫn sưng đau thì nên đi khám để tránh bị nhiễm trùng nhé. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ăn 1 số món như xôi nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống và bổ sung những loại hoa quả nhiều vitamin vào thực đơn hàng ngày để mau chóng lành mí mắt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi cắt mí mắt có đau không và sau khi cắt mí mất bao lâu để hồi phục, hy vọng bạn đã có được câu trả lời mình mong muốn và sớm thực hiện dự định của mình.

Chúc bạn làm đẹp thành công!