Có nên thẩm mỹ nâng mí mắt bị sụp không? - Viện thẩm mỹ Lavender

Câu hỏi:

Em bị sụp mí mắt bẩm sinh khiến đôi mắt kém linh hoạt và khuôn mặt như già đi vài tuồi. Em nghe nói phẫu thuật cắt mí có thể khắc phục được tình trạng này nhưng lại em ngại sẽ bị ảnh hưởng đến thị lực. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên thẩm mỹ nâng mí mắt bị sụp không ạ?

( Hà Mi – Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào Hà My! Cảm ơn bạn đã tin tường và gửi thắc mắc của của mình đến Lavender. Với câu hỏi “có nên thẩm mỹ mắt sụp mí không” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

1. Có nên thẩm mỹ mí mắt bị sụp không?

Sụp mí là tình trạng mắt khó có thể mở lớn, phần mí trên bị sa trễ và che khuất đi tầm nhìn của con người. Không chỉ khiến cho khuôn mặt trở nên già nua, kém linh hoạt, mí mắt bị sụp còn ảnh hưởng đến thị lực khiến hạn chế tầm nhìn.

mí mắt bị sụp

Mí mắt bị sụp không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt và còn khiến hạn chế tầm nhìn

Để khắc phục triệt để tình trạng này, phẫu thuật nâng mí mắt, cắt mí mắt bị sụp là một trong những giải pháp hàng đầu  giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.  Nếu bạn có đủ điểu kiện về kinh tế và sức khỏe, thì thẩm mỹ mắt sụp mí là việc nên làm, vừa giúp đôi mắt trở nên đẹp hơn vừa giúp cho thị lực của bạn tốt hơn.

2. Phương pháp nâng mí mắt bị sụp

Theo như mô tả thì trường hợp của bạn là sụp mí bẩm sinh. Nguyên nhân có thể là phần mi trên bị chùng da và nhiều mỡ thừa hoặc do dị dạng ở cơ nâng mi, do yếu cơ, nhược cơ hoặc liệt dây thần kinh số 3.

Để khắc phục hiệu quả tình trạng này thì cần phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mắt sụp mí. Tuy nhiên, tùy vào những trường hợp khác nhau mà các bác sĩ sẽ biện pháp khắc  phục khác nhau.

Với những trường hợp mí mắt bị sụp nhẹ mà nguyên nhân  là do có nhiều da chùng mỡ thừa, các bạn có thể chỉ cần tiến hành cắt mí mắt bị sụp, loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa ở mi trên.

nâng mí mắt bị sụp

Khách hàng thẩm mỹ mắt sụp mí bằng cách nâng mí mắt, cắt mí mắt ở Hà Nội

Còn với những trường hợp sụp mí do vấn đề ở cơ nâng mi, các bác sĩ cần tiến hành cắt bỏ để làm ngắn phần cơ nâng mi và và cắt bỏ một phần cơ vòng mi để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, để có được những phán đoán chính xác, bạn Hà My nên trực tiếp đến VTM Lavender  để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Lavender. Chúc bạn sớm có được đôi mắt đẹp như ý.