Điểm danh những loại thực phẩm nên và không nên ăn sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí, nếu muốn nếp mí mới mau bình phục, không bị sẹo bạn nên chú ý ăn kiêng cũng như bổ sung một số thực phẩm vào thực đơn hàng ngày. Cùng điểm danh xem đó là những món gì nhé!

1. Những loại thực phẩm không nên ăn sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí mắt, bạn tuyệt đối không nên ăn những món này nếu không muốn mí mắt bị sưng nề, để lại sẹo, vết thâm tím:

+ Xôi nếp hoặc các món làm từ gạo nếp:

Ăn đồ nếp có thể khiến vết mổ bị sưng nề, mưng mủ, dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng vết cắt mí.

cắt mí mắt kiêng ăn bao lâu có được thịt gà không nên gì sau những khi thì đẹp hết sưng biến chứng lành tự nhiên chỉ chăm sóc

Không nên ăn đồ nếp để tránh sưng tấy, mưng mủ vết mổ

+ Da động vật, đặc biệt là da gà:

Nếu bạn không muốn vết cắt mí bị ngứa ngáy khó chịu thì hãy tránh tuyệt đối không ăn các loại da động vật, đặc biệt là da gà nhé!

+ Rau muống:

Ăn rau muống dễ để lại sẹo lồi nên đây cũng là 1 món cần kiêng sau khi cắt mí.

+ Thịt bò:

Ăn thịt bò có thể làm thâm đen vết cắt mí và khiến nếp mí mới mau hồi phục.

 chườm đá cách nóng giảm hồi phục hình ảnh hải sản sẹo làm cho đỡ lưu ý cảm giác trước và kinh nghiệm phẫu thuật trị 1 tháng tuần 2 7 ngày

Không nên ăn thịt bò sau khi cắt mí mắt

2. Những loại thực phẩm nên bổ sung sau khi cắt mí

+ Các loại nước ép hoa quả:

Các loại nước ép hoa quả chứa nhiều vitamin C, E sẽ giúp tốc độ hồi phục sau cắt mí nhanh hơn. Một số loại nước ép bạn nên tích cực uống hàng ngày là nước cam, nước ép bưởi, nước ép táo…

+ Các loại rau củ có màu xanh:

Các loại rau củ có màu xanh như súp lơ xanh, rau cải, bí xanh… sẽ tái tạo tế bào da, giảm thiểu khả năng hình thành sẹo, giúp mau liền da.

phuong-phap-giam-mo-bung-hieu-qua-2

Nên tích cực bổ sung các loại nước hoa quả vào thực đơn hàng ngày

+ Ức gà:

Bổ sung đạm sau khi phẫu thuật là rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và mau hồi sức và ức gà là thực phẩm chứa hàm lượng đạm rất cao, chỉ cần bạn lưu ý bỏ da gà trước khi chế biến.

Trên đây là những loại thực phẩm nên và không nên ăn sau khi phẫu thuật cắt mí mắt. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với những người có dự định cắt mí mắt.

Chúc bạn làm đẹp thành công!