Hiện tượng bị sưng mí mắt dưới là bệnh gì, cách điều trị ra sao?

Thỉnh thoảng, chúng ta hay gặp phải tình trạng ngứa và sưng mí mắt không rõ nguyên nhân. Vậy đây là biểu hiện của bệnh gì, có nguy hiểm không, cách điều trị ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Triệu chứng sưng mí mắt dưới là bệnh gì?

Mí mắt bị sưng húp có thể do một trong số những nguyên nhân dưới đây:

+ Do bị côn trùng (như muỗi, kiến) đốt gây sưng ngứa, mẩn đỏ.

+ Do dị ứng thời tiết hoặc do tiếp xúc với vật thể lạ như đeo kính giãn tròng.

+ Do bị viêm giác mạc, viêm kết mạc.

Đối với 3 nguyên nhân trên thì nguyên nhân đầu tiên khá đơn giản và không cần điều trị phức tạp nhưng 2 nguyên nhân sau lại khó điều trị hơn rất nhiều nên chúng ta cần cẩn thận để tìm ra cách trị sưng mí mắt dưới phù hợp.

sưng mí mắt trên và dưới bị đau bệnh của bé trẻ sơ sinh nhức mi cách chữa ở em không nguyên nhân ngứa tại sao là gì khi ngủ dậy có mủ trị giảm triệu chứng khoc gà làm gây nề hơi húp hai hiện tượng hay hết hình ảnh

Sưng mí mắt dưới có thể do nhiều nguyên nhân như côn trùng đốt hay viêm giác mạc…

2. Cách làm hết sưng mí mắt dưới

Đối với nguyên nhân sưng mí mắt dưới do côn trùng đốt, bạn cần ăn kiêng và ra hiệu thuốc mua một tuýp thuốc mỡ trị sưng ngứa khi bị côn trùng đốt (có giá khoảng 50.000 – 100.000đ). Vậy sưng mí mắt do côn trùng đốt kiêng ăn gì? Bạn nên ăn kiêng đồ cay, nóng để tránh vùng mí mắt sưng ngứa nhiều hơn.

Đối với hai nguyên nhân còn lại, bạn đều nên đi khám bác sĩ, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc tại nhà vì rất có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Mỗi người chỉ có một đôi mắt, chỉ một phút sơ sảy, bạn hoàn toàn có thể hủy hoại đôi mắt của mình. Bởi vậy, hãy đi khám bác sĩ, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác và kê đơn giúp bạn điều trị tình trạng sưng, ngứa mí mắt này nhanh nhất.

 sau sức khoẻ cắt xăm nhấn lên bao lâu lại bấm mèo một bên phun mấy ngày mẹo muỗi đốt phải phù phồng phụ nữ phương pháp quanh rát vì trái trong điều đỏ 1 2 bà bầu kiến cắn chó dị ứng tự dưng sáng để thế nào nhiên rõ thuốc bôi bụp thì tấy to vùng viêm sưng mí mắt trên và dưới là bệnh gì bị đau trẻ sơ sinh của bé nhức mi cách chữa trị triệu chứng làm hết ở em không ngứa nguyên nhân tại sao đỏ bà bầu bấm kiến cắn chó cắt có mủ ngủ dậy sáng khi sau gà hiện tượng hay húp lên lại mèo một bên phun mấy ngày tự nhiên phải phù rát vì xăm vùng 2 kiêng ăn giảm khoc gây nề hơi hai hình ảnh sức khoẻ đều nhấn bao lâu mẹo phồng phụ nữ phương pháp quanh trái trong viêm điều 1 to bọng khóc

Bạn nên đi khám bác sĩ để có được sự điều trị tốt nhất

Bên cạnh đó, để phòng tránh hiện tượng sưng ngứa thay vì bị rồi phải đi chữa, bạn nên chú ý những vấn đề dưới đây:

+ Đi ngủ nên mắc màn, tránh bị côn trùng đốt trong lúc ngủ.

+ Khi sử dụng kính áp tròng hoặc bất kỳ vật thể lạ gì đeo vào mắt, bạn nên cẩn trọng tránh bị dị ứng, kích ứng.

+ Ngay khi thấy có hiện tượng bất thường ở vùng mắt, đi khám ngay vì lúc mới bị bao giờ cũng dễ chữa và điều trị hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các triệu chứng sưng mí mắt dưới là bệnh gì và cách trị sưng mí mắt dưới như thế nào. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách xử lý đúng cách, an toàn khi gặp phải tình trạng trên để giữ được đôi mắt luôn sáng khỏe, tinh anh.

Chúc bạn luôn khỏe và đẹp!