Hướng dẫn cách vệ sinh mắt hàng ngày và sau khi bấm mí

Vệ sinh mắt hàng ngày và vệ sinh mắt sau khi bấm mí, cắt mí là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn giữ đôi mắt khỏe đẹp, phục hồi nhanh sau phẫu thuật. Cùng tham khảo những hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh mắt hàng ngày và sau khi thẩm mỹ mắt nhé!

1. Vệ sinh mắt hàng ngày như thế nào?

Để giữ vệ sinh mắt hàng ngày, bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây:

+ Khi đi ra đường, bạn nên đeo kính để tránh bụi bẩn khiến mắt bị viêm, ngứa.

+ Mỗi khi ở ngoài đường về, bạn nên rửa sạch mặt, dùng khăn bông mềm lau gỉ mắt để mắt sạch, thoáng.

+ Bạn cũng nên “thủ sẵn” một lọ nước muối sinh lý chuyên dùng để nhỏ mắt, mỗi tối bạn nhỏ 2 – 3 giọt, chớp chớp mắt để nước muối sinh lý làm sạch vùng mắt, giúp mắt khỏe và sáng hơn.

Những bí quyết vệ sinh vùng mắt này thực tế vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng thì sẽ không bao giờ phải lo ngại các vấn đề ảnh hưởng đến thị lực hay bị các bệnh về mắt.

nào bằng ve sinh mat mi hướng dẫn cắt chỉ vết thương vệ mắt bài 50 giảng điện tử cho bé cách bằng nước muối soạn violet trẻ sơ mầm non mèo đúng đọc cd kính cận dvd dụng cụ em giả nêu những và

Dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt, vệ sinh hàng ngày

2. Cách vệ sinh mắt sau khi bấm mí

Cách vệ sinh mắt sau khi bấm mí, cắt mí là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn vết mổ mau bình phục, không bị nhiễm trùng, không để lại sẹo. Chính vì vậy, việc vệ sinh mắt lúc này cũng khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận cao hơn. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé:

+ Cách vệ sinh mắt khi vết mổ chưa liền:

Lúc này, bạn tuyệt đối không được để nước dây vào vùng mắt mà chỉ được vệ sinh xung quanh vùng mắt. Bạn dùng bông thấm nước muối sinh lý lau thật nhẹ nhàng xung quanh vùng mắt. Sau đó, dùng bông gạc sạch băng lại vùng mắt thay cho bông gạc cũ.

+ Cách vệ sinh mắt khi vết mổ đã liền:

Khi vết mổ đã liền, hàng ngày bạn lấy bông thấm nước muối sinh lý lau vết mổ 2 – 3 lần mỗi tuần. Lúc này, bạn đã có thể tháo băng gạc, không nhất thiết phải đeo 24/24 để vết mổ thông thoáng. Tuy nhiên, khi đi ra ngoài đường, bạn vẫn nên sử dụng băng gạc để tránh khói bụi làm vết mổ nhiễm trùng.

 thư viện giáo án giữ gìn hàng ngày học 8 loigiaihay biện pháp lớp khi nối bị đau đỏ sau mổ lasik cọ kẻ lens đeo mũi mỗi mí đi chảy thuốc nhỏ phương các ps2 ppt râm tiết 52 tập bảo đôi miệng áp tròng chó làm vệ sinh mắt authorstream như thế nào bài 50 tập bằng nước muối giảng điện tử thư viện cho bé cách sau khi bấm mí trẻ sơ mầm non mèo đúng đọc cd kính cận cắt dvd dụng cụ hướng dẫn em giáo án giải giả giữ hàng ngày học 8 violet loigiaihay biện pháp lớp nối mi mổ lasik cọ kẻ lens soạn đeo mũi mỗi đi chảy thuốc nhỏ phương các ps2 ppt râm tiết 52 vietjack bảo đôi đau đỏ bị bút chó hằng áp tròng làm miệng và những nhấn

Dùng bông mềm vệ sinh nhẹ nhàng vết mổ

Bên cạnh việc vệ sinh vùng mắt đúng cách, bạn nên ăn kiêng các món như đồ tanh, rau muống, thịt gà, xôi nếp tránh cho vết mổ mưng mủ, để lại sẹo. Ngoài ra, bạn nên tích cực ăn rau xanh, hoa quả để vết mổ hồi phục nhanh tối đa.

Trên đây là những cách vệ sinh vùng mắt hàng ngày và hướng dẫn vệ sinh vùng mắt sau khi phẫu thuật bấm mí, cắt mí, hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích với mọi người và giúp cho bạn luôn giữ được đôi mắt sáng, khỏe.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!