Mắt mí lận là gì và làm thế nào để khắc phục nhược điểm mí lận?

Cùng với mắt một mí, mắt mí sụp, mắt mí lận cũng là dáng mắt không đẹp, tạo cảm giác mệt mỏi và già trước tuổi. Vậy mắt mí lận là gì và làm thế nào để khắc phục được nhược điểm mắt này?

mat-mi-lan

1. Mắt mí lận là gì?

Mắt mí lận là một trong những căn bệnh bình thường ở mắt. Có rất nhiều đối tượng gặp phải căn bệnh này, không phân biệt tuổi tác, giới tính. Việc đôi mắt gặp phải triệu chứng mí lận không khiến sức khỏe gặp nguy hiểm nhưng nó làm hạn chế tầm nhìn và gây mất thẩm mỹ, khiến gương mặt kém xinh và tươi tắn.

mắt bị lận mí cách kẻ trang điểm cho là gì hai một 2 cắt

Mắt mí lận có thể hiểu đơn giản là do sự sa của mí mắt trên (sụp mí mắt trên) xuống thấp hơn so với vị trí bình thường do nhiều nguyên nhân như cơ mí mất khả năng co giãn, kém đàn hồi hoặc do da mí chảy nhão, không còn săn chắc khiến những túi mỡ ở mí trên có điều kiện sa xuống gây sụp mí. Ngoài ra, mắt mí lận còn do bị tổn thương dây thần kinh số 3 hoặc người bị mắc hội chứng Horner.

2. Làm thế nào để khắc phục mắt mí lận?

Có nhiều cách để khắc phục khuyết điểm mắt mí lận, nổi bật nhất vẫn là 3 phương pháp: massage mắt thường xuyên, trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ.

mat-mi-lan-2

♥ Massage mắt là phương pháp khá hiệu quả giúp xóa tan mỡ đọng trên mí trên, khiến vùng da mí trở nên săn chắc hơn. Đây là phương pháp “chậm mà chắc”, vì thế, bạn nên áp dụng thường xuyên, kết hợp cùng tinh dầu và kem mắt, để làm vùng da mí trên không còn chùng nhão.

♥ Một phương pháp nữa mang lại hiệu quả tức thời đó chính là trang điểm. Bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt, mascara và keo/miếng dán mí giúp ngụy trang đôi mắt mí lận thành mắt hai mí trong tích tắc.

mat-mi-lan-3

Ngoài hai phương pháp kể trên thì có một phương pháp nữa cũng mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và lâu dài, đó là tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Có vô vàn công nghệ thẩm mỹ biến mắt mí lận trở thành mắt hai mí to tròn như: cắt mí, bấm mí hoặc lây mỡ mí mắt.

Trong các phương pháp thẩm mỹ kể trên thì có lẽ, cắt mí là phương án tối ưu hơn cả bời sự thuận tiện, nhanh chóng, tính an toàn cao và hiệu quả tức thì mà nó mang lại. Tại Việt Nam, Viện thẩm mỹ Lavender là địa chỉ duy nhất nhận chuyển giao công nghệ cắt mí Minline – thành quả suốt 10 năm nghiên cứu của Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc. Đến với Lavender, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt đôi mắt mí lận để sở hữu đôi mắt to tròn hai mí sắc nét.

>>> Xem thêm: Cắt mí Minline – Mắt nai hút hồn, đẹp ngay sau khi làm