Những điều cần biết sau khi mổ mắt để mắt nhanh hồi phục

Ngày nay, với nền y học hiện đại, chúng ta đã có thể chữa khỏi bệnh cận thị bằng phương pháp mổ cận. Đây không phải là kỹ thuật khó nhưng để mắt nhanh hồi phục, bạn cần phải biết cách chăm sóc, vệ sinh vùng mắt cũng như xây dựng chế độ ăn kiêng hợp lý. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sau khi mổ mắt nên kiêng ăn gì?

Sau khi mổ mắt, bạn nên ăn đồ nhạt, ăn nhiều au xanh, hoa quả để vết mổ mau lành. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiêng một số loại thực phẩm dưới đây:

Những thực phẩm, đồ uống cần kiêng sau khi mổ mắt:

+ Kiêng đồ nếp: Ăn đồ nếp dễ khiến vết mổ sưng tấy, mưng mủ

+ Kiêng da gà, vịt ngan, tôm: Ăn những món này dễ khiến bạn bị ngứa mắt, rất khó chịu.

+ Kiêng đồ tanh vì ăn nhiều vết mổ sẽ lâu lành.

Chỉ cần lưu ý chịu khó ăn kiêng những món này sau khi mổ mắt, bạn sẽ thấy tốc độ hồi phục nhanh hơn rất nhiều.

thương cach cham soc mat cách chườm đá túi mắt kiêng sau khi mổ cận lưu ý vet thuong phau thuat chăm sóc vết thương khâu chuom nuoc da len co tac dung gi nên ăn gì phẫu việc để

Nên kiêng ăn đồ tanh để vết mổ mau chóng hồi phục

2. Chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật và sau khi cắt chỉ

Để chăm sóc vết mổ sau khi phẫu thuật, điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý vệ sinh vùng mắt. 5 ngày đầu tiên, bạn không được cho nước dây vào vùng mắt mà chỉ dùng bông thấm nước muối sinh lý làm sạch nhẹ vùng xung quanh mắt.

Bạn cũng cần chú ý đến khoảng thời gian đi cắt chỉ vì để càng lâu cắt chỉ càng đau. Sau khi cắt chỉ, việc chăm sóc vệ sinh mắt sẽ đơn giản hơn. Trong quá trình này, bạn cũng nên để ý đến những hiện tượng bất thường sau khi mổ mắt ví dụ như: mắt đau nhức mỏi, mắt sưng tấy… Nếu cảm thấy có bất kỳ điều gì không bình thường, bạn nên đi khám ngay để có phương pháp điều trị kịp thời.

 thuật không lasik bị mờ có dại bao lâu biến chứng thị phaco kính bảo hộ lại vệ nhòe cần những làm smile dưỡng tác dụng phụ hại hậu quả khóc cữ đeo lác lẹo đỏ mộng thịt cho thức

Dùng bông mỏng thấm nước muối sinh lý và làm sạch nhẹ nhàng vùng mắt

3. Những điều cần tránh sau khi mổ mắt

Sau khi mổ mắt, có những điều bạn cần tránh nếu muốn vết mổ nhanh lành cũng như không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật, cụ thể:

+ Hạn chế xem ti vi, dùng máy tính, điện thoại nếu không mắt sẽ bị nhức, mỏi.

+ Không dụi tay, không va chạm mạnh vào vùng mắt tránh việc bị rách vết khâu sẽ rất khó điều trị.

+ Khi ra ngoài nên đeo kính hoặc dùng băng gạc bảo vệ mắt khỏi khói bụi, ô nhiễm môi trường.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng nên luyện tập các bài tập đơn giản phục hồi mắt nhanh hơn.

 nhìn mí nhức điều ngứa thuốc nhỏ phải review đục thủy tinh thể sinh cườm triệu trang điểm trị uống viêm tư vấn bổ bệnh nhân người glocom biết trước và chế độ chú giữ kị tránh kỵ thực phẩm tốt mổ mắt kiêng ăn gì phẫu thuật mộng mới cận lasik sau cườm xong bao lâu nước khi máy tính cần những thị cá chân nên có phải không smile trong bị mờ dại biến chứng phaco kính bảo hộ lại điều biết vệ nhòe làm chăm sóc dưỡng tác dụng phụ hại hậu quả hiện tượng khóc cữ đeo lác laser lẹo lưu ý đỏ thịt nhìn mí nhức ngứa thuốc nhỏ review đục thủy tinh thể sinh triệu trang điểm trị uống viêm cách tư vấn bổ tránh di khô chảy người chế độ

Tránh dụi tay, va chạm mạnh vào vùng mắt sau khi mổ

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi cần làm gì sau khi mổ mắt, mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn chăm sóc đôi mắt tốt hơn sau khi thực hiện mổ mắt để mau chóng bình phục, sở hữu đôi mắt khỏe đẹp như ý.

Chúc bạn luôn khỏe!