Tuyệt chiêu giúp mắt to, tròn đẹp tự nhiên từ mí mắt giả

Mắt to, tròn tự nhiên, đẹp tức thì sau khi trang điểm với mức chi phí rất thấp là những ưu điểm để nhiều bạn gái lựa chọn mí mắt giả. Tuy nhiên, làm thế nào để việc sử dụng mí mắt giả một cách đơn giản, hiệu quả mà tốn ít thời gian, tránh lại tổn thương vùng mắt thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn gái vài tuyệt chiêu làm đẹp với mí mắt giả nhé!

  1. Mí mắt giả là gì?

Mí mắt giả là một trong những dụng cụ làm đẹp rất phổ biến hiện nay được rất nhiều chị em ưa chuộng khi trang điểm. Mí mắt giả thường được làm bằng silicon, mỏng  và nhẹ, được cắt gần như  vừa khít với đường mí mắt giúp liên kết giữa da và cơ nâng mi để đôi mắt trở nên to, tròn hơn.

Hầu hết, các bạn gái đều sử dụng dạng mí giả trong suốt để trang điểm. Loại mí mắt giả này có ưu điểm là mềm mại, bám dính chắc, ít bị lộ hơn so với nhiều loại mí mắt giả khác. Vì lớp keo dính khá chắc chắn nên mí mắt giả có thể sử dụng suốt cả ngày, thậm chí có thể tái sử dụng sau đó 1-2 lần.

Tuy nhiên, các chuyên gia về nhãn khoa cũng đưa ra lời khuyên chị em không nên quá lạm dụng mí mắt giả. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mí mắt giả trong một thời gian dài dẫn đến nguy cơ phần da mắt của mí mắt trên bị trùng hoặc có thể bị dị ứng với chất liệu silicon sản xuất mí mắt giả.

Vì vậy, cần sử dụng mí mắt giả đúng cách và khoa học để bạn không mất quá nhiều thời gian, công sức mà vẫn có thể sử hữu đôi mắt hai mí to tròn, long lanh như mơ ước.

2. Cách dán mí mắt giả như thế nào là đúng cách?

Để mí mắt giả mang lại hiệu quả cao và hạn chế tối đa tổn thương cho vùng mắt, bạn cần tuân thủ theo đúng các bước sau:

  1. Vệ sinh thật sạch vùng mắt trước khi trang điểm
  2. Ướm mí mắt giả lên vùng mí mắt trên, cắt sửa mí mắt giả sao cho phù hợp nhất.
  3. Thận trọng dán mí giả lên vùng da mí trên sao cho vừa vặn, thoải mái nhất.  Bạn nên chớp mắt vài lần để xem có cảm giác thoải mái hay không. Nếu thấy cộm mắt, khó chịu nên dán lại đến khi bạn cảm thấy bình thường nhất có thể.
  4.  Sử dụng các loại phần mắt trang điểm để che phủ mí mắt giả, tránh để lộ các thủ thuật trang điểm

3. Những lưu ý khi sử dụng mí mắt giả

  • Nên sử dụng loại mí giả trong suốt vì độ bám dính tốt, dễ che phủ thủ thuật khi trang điểm
  • Nên sử dụng đầu nhíp khi dán mí để tránh làm nhăn, mất độ bám dính và dán chính xác vị trí
  • Không nên sử dụng phấn mắt trang điểm quá sáng sẽ giúp hạn chế lộ mí mắt giả
  • Không nên sử dụng mí mắt giả thường xuyên vì  dễ làm lão chùng vùng da mí trên