Vùng da dưới mắt bị chảy xệ phải làm sao?

Vùng da quanh mắt là khu vực nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất. Nếu không quân tâm chăm sóc, vùng da dưới mắt sẽ dễ bị chảy xệ hoặc để lại quầng thâm dưới mắt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách trị mắt chảy xệ hiệu quả.

Mắt bị chảy xệ do đâu?

Mí mắt được cấu tạo bởi da, tổ chức mỡ và cơ vòng mi. Tuy nhiên, phần da này thường mỏng manh, dễ bị tổn thương bởi tổ chức đệm dưới da mỏng và không được chắc khỏe như những vùng da khác. Do tác động của thời gian, tuổi tác và những yếu tốmôi trường hoặc thói quen sinh hoạt khiến cho lớp đệm dưới da trở nên lão hóa sớm, gây nên hiện tượng mí mắt bị chảy xệ.

mắt xệ bị mí cá rồng chảy bọng trị tránh cho túi chó đàn ông

Mắt chảy xệ khiến gương mặt già nua kém sức sống.

Cách trang điểm cho mắt xệ

Một trong những mẹo trang điểm tốt nhất cho quầng mắt bị xệ là sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng và keo kích mí dùng cho mí mắt trên. Đừng quên 1 lớp nền cho mắt thật mỏng, với dạng bút nước eyeliner bạn chỉ nên dùng cho mí trên. Với đuôi mắt bị xệ, vẽ phần đuôi mắt hướng lên trên và không nên quá dài nếu không sẽ làm mắt bạn có thêm vài nếp nhăn.

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với cách kẻ mắt cho mắt mí xệ, hãy thể sử dụng một cây bút chì để kẻ mí mắt dưới. Nhưng chỉ nên chọn các màu sắc sáng để có cảm giác đôi mắt được mở rộng và sáng hơn như các tông màu trắng, nude, trắng bạc…

 cắt bệnh mi dưới trên phải trang điểm tướng đuôi cách sao

Kẻ viền mí dưới để đôi mắt to tròn hơn, che đi khuyết điểm xệ mí.

Cuối cùng, hãy tán 1 chút nhũ sáng ở góc trong của mắt để tạo cảm giác đôi mắt to tròn và sáng hơn. Tuy nhiên, chỉ nên tán ở vị trí đầu mắt thật nhẹ nhàng 1 cách tinh tế. Nếu bạn sử dụng màu sáng quá rộng trên mí mắt sẽ làm cho các vết chân chim trông rõ ràng hơn nhiều và lộ đôi mắt sụp kém sức sống.

Cách chữa xệ mi mắt hiệu quả nhất

Trang điểm cũng chỉ là giải pháp mang tính chất tạm thời. Phương pháp để hết chảy xệ và sụp mí hiệu quả nhất là cắt mí mắt.

Những trường hợp nên cắt mí dưới:

– Người trên 40 tuổi bị sụp mí do lão hóa

– Mi dưới có nhiều da thừa và bọng mỡ theo bờ mi dưới.

– Mi dưới không có bọng mỡ nhưng có nhiều da thừa khiến vùng da ở mi dưới nhăn nheo chảy xệ.

Những trường hợp nên phẫu thuật cắt mí trên:

– Sụp mí

– Mắt một mí hoặc mí lót muốn chuyển sang mắt hai mí to tròn rõ nét.

– Những người ngoài 30 tuổi muốn phẫu thuật lấy mỡ mí mắt và cắt bớt da thừa.

 chữa con trai đôi nuôi không mặt nâng nguyên nhân chống tại mắt bị xệ mí cá rồng đuôi quầng chảy bọng trị tránh cho túi chó cắt bệnh mi dưới trên phải trang điểm tướng cách da nhăn vùng thâm căng chăm sóc dưỡng nổi hạt xuất huyết khô mụn quanh ẩn đôi

Phẫu thuật cắt mí để loại bỏ vùng da thừa và bọng mỡ dưới mi mắt.

Phẫu thuật cắt mí dưới như thế nào?

Tương tự như cắt mí trên hay các phẫu thuật mắt khác, phẫu thuật cắt mí để chữa chảy xệ mắt dưới hoàn toàn là một phẫu thuật không hề phức tạp.

Phẫu thuật cắt mí thường chỉ cần gây tê tại chỗ ở vùng mí mắt trên hoặc dưới, không cần phải gây mê như các phẫu thuật phức tạp khác. Đường khâu sẽ được tạo khéo léo vào đường viền mi dưới nên khó phát hiện và không lộ dấu vết thẩm mỹ.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp cắt mí, vui lòng nhấn tại đây.